ประโยชน์ของการใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงในforklift


Share Button

forklift
forklift ที่ใช้กันอยู่นั้น มีทั้งแบบขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า และขับเคลื่อนด้วยระบบเครื่องยนต์ ซึ่งต้องใช้เชื้อเพลิงในการขับเคลื่อน เชื้อเพลิงที่ใช้ มีทั้งแก๊สและน้ำมัน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ประกอบการ ซึ่งในปัจจุบันมีการหันมาใช้แก๊สเป็นเชื้อเพลิงมากขึ้น แม้ว่าจะใช้เวลาในการเติมนาน ดูแลเครื่องยนต์ได้ยากกว่า แต่ก็มีราคาประหยัดกว่ามาก

อย่างไรก็ตาม การใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง ก็มีประโยชน์อยู่หลายข้อที่น่าสนใจ ดังนี้

หาได้ง่ายทั่วไป
ต้องยอมรับว่า น้ำมัน เป็นเชื้อเพลิงที่หาได้ง่ายมากๆ ดังนั้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม หรือขาดเมื่อใด ก็หามาทดแทนได้อย่างง่ายดาย ซึ่งหากใช้น้ำมันดีเซล ก็จะมีราคาถูกกว่าน้ำมันเบนซินด้วย

มีความทนทานสูง
การใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงนั้น ทำให้เครื่องยนต์มีความทนทานสูงมากกว่าการใช้เชื้อเพลิงแบบอื่นๆ และเป็นการถนอมเครื่องยนต์มากกว่าการเติมแก๊ส forklift ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมัน จึงมีความทนทาน ใช้งานได้อึดกว่าแบบเติมแก๊ส หรือระบบไฟฟ้า

ให้พลังงานสูง
forkliftที่ขับเคลื่อนโดยใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง จะให้พลังงานสูงกว่าการใช้เชื้อเพลิงชนิดอื่นในปริมาณเท่ากัน จึงมีความคุ้มค่ากว่า

ดูแลง่ายที่สุด
การดูแลเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง จะดูแลง่านกว่าการใช้แก๊ส และช่วยถนอมเครื่องยนต์มากกว่าอีกด้วย อีกทั้งมีผู้ที่มีความชำนาญในการดูแลมากมาย

แม้ว่าการใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงจะมีประโยชน์หลายประการ แต่ก็ทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ มีควันมาก และมีเสียงดังในขณะใช้งาน ดังนั้น ควรพิจารณาความเหมาะสมในการใช้งานด้วยเสมอนะคะ

รถโฟล์คลิฟท์ ลงประกาศขาย รถโฟล์คลิฟท์มือสอง รถยก รถลาก รถจับถัง รถกระเช้า อะไหล่ แบตเตอรี่ ยาง บริการซ่อม ขนย้าย โมดิฟาย อื่นๆ

www thaiforkliftmarket.com